top of page
  • Ảnh của tác giảLinh

Cách đạt được đồ nội thất miễn phí ở Nhật

Sắm sửa nội thất không tốn một xu nào !?

Sau khi đã chọn được căn nhà ưng ý để chuyển vào, việc tiếp theo các bạn cần làm là sắm sửa đồ dùng và nội thất để biến căn phòng trống thành không gian của riêng mình phải không?


Hẳn không ít bạn sẽ lo lắng về việc chi trả một số tiền lớn để sắm những món nội thất kích cỡ lớn như giường, tủ, máy giặt,... chưa kể đến quá trình vận chuyển cồng kềnh.

Nếu hỏi người Việt đã sống một thời gian ở Nhật, có lẽ bạn sẽ được gợi ý tới tìm những món đồ nội thất này ở các chuỗi cửa hàng Hard-off, hàng đồ cũ, group bán đồ cũ trên Facebook. Tuy nhiên, tại những điểm bán đồ cũ trên, không phải lúc nào các bạn cũng tìm được món đồ ưng ý với mức giá rẻ.


Ví dụ, tại các cửa hàng đồ cũ như Hard-off, việc các bạn tìm được một món nội thất như ý muốn dựa vào sự may mắn hoặc…cái duyên.

Đôi khi các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đi hết chi nhánh này đến chi nhánh khác mà vẫn không tìm được món đồ phù hợp với mong muốn và chi tiêu của mình.

Việc này có thể được giải quyết đơn giản bằng cách lên các hội nhóm Facebook như "Tokyo Sayonara Sales".

Tuy nhiên, vì những hội nhóm đó không có người kiểm duyệt danh tính người mua và bán nên vấn đề bảo mật thông tin rất đáng quan ngại.

Vậy thì có cách nào để mua đồ dùng nội thất với giá rẻ, không mất nhiều công di chuyển, đảm bảo được an toàn cho người mua?


Đáp án của PPK là trang web: https://jmty.jp/

ジモティー (Jimoty)


Trang web này cho phép người dùng đăng tải các thông tin về đồ dùng cũ, không còn cần thiết như đồ gia dụng, thiết bị điện tử, đồ chơi, v.v. với mục đích bán hoặc trao đổi với những người khác trong cộng đồng. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm các thông tin khác liên quan đến việc tìm kiếm nhà ở hoặc việc làm thêm.


Trong bài viết này, PPK sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng trang web jimoty để xin được đồ dùng, nội thất với mức giá 0 yên nhé!


Cách sử dụng Jimoty

Sau khi tạo tài khoản trên trang web, các bạn gõ từ khóa món đồ mình cần tìm hoặc kéo xuống dưới trang sẽ có mục tìm theo nhóm mặt hàng (xe đạp, nội thất, v.v.).

Đơn giản hơn, ngay khi truy cập vào trang, hiện lên đầu tiên sẽ là mục “Pick up”, bao gồm những món đồ được nhượng lại với giá 0 yên với khu vực cư trú của người đăng bán.

Chọn một khu vực, sau đó "無料(Miễn phí)" để tìm các sản phẩm miễn phí trong khu vực của bạn.


Với một cú nhấp vào món đồ các bạn có hứng thú, những thông tin như địa điểm nhận đồ, tình trạng món đồ, ghi chú của người bán, đánh giá của những người mua trước.

 Có những trường hợp người bán sẽ không ghi chi tiết như tình trạng, ngày mua, mẫu mã thì các bạn hãy hỏi hết ở phần trò chuyện nhé.

Ngay khi các bạn quyết lấy món đồ, hãy nhanh chóng liên lạc với người bán vì họ sẽ ưu tiên theo thứ tự người gửi tin nhắn trước.Bên cạnh đó, để thuận tiện cho quá trình xin đồ, nhận đồ, các bạn nên lưu ý một vài điều sau:


Hỏi về tình trạng đồ đạc

Vì nó là 0 yên, nên có khả năng có thứ gì đó bị hỏng hoặc không sử dụng được.

Để đề phòng trường hợp cất công tới lấy đồ và phải mang về một món không còn dùng được, hãy hỏi kỹ thông tin từ người bán nhé.

Xác nhận nơi nhận

Nhiều người bán yêu cầu tới lấy đồ trực tiếp

Trên jimoty, đa phần người bán yêu cầu người mua tới lấy trực tiếp nên hãy xác nhận xem vị trí của họ có cách xa các bạn quá không nhé. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có phương tiện vận chuyển thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển đồ của chính jimoty.

Các bạn có thể thảo luận với người bán tại phần chat bằng tiếng Nhật trong phần thông tin và nơi nhận sản phẩm.


Ngoài đồ cũ 0 đồng thì trên trang còn đăng bán cả đồ mới và có niêm yết giá

Cho dù PPK giới thiệu trang jimoty là một nơi để các bạn xin đồ cũ giá 0 yên, một số mặt hàng vẫn được niêm yết giá nên hãy chú ý để không nhầm lẫn nhé.


Không chỉ xin đồ cũ mà các bạn còn có thể bán hoặc nhượng lại đồ mình không còn cần nữa trên Jimoty

Do quá trình xử lý rác cỡ lớn tốn một khoản tiền không nhỏ và thủ tục rườm rà (đặc biệt đối với những bạn chưa tự tin nói tiếng Nhật), những trang web như jimoty đã ra đời để người dùng không những không mất phí vứt rác mà còn kiếm được một chút tiền từ món đồ cũ. Nếu như các bạn dự định bán hoặc nhượng lại đồ để chuyển nhà, hãy bắt đầu đăng bán từ khoảng thời gian sớm nhất để không bị ảnh hưởng tới ngày chuyển đi nhé.


 Trên đây là tất cả những thông tin PPK muốn cung cấp cho các bạn về cách sắm nội thất trang hoàng cho căn nhà mới với giá 0 yên.

Hãy cho PPK biết tiếp theo các bạn muốn tìm hiểu về thông tin gì cho cuộc sống sắp tới ở Nhật nhé!


 

Nhà văn bài văn này

Konnichiwa! 👋🏻 Chào mọi người, tớ tên là Linh, du học sinh tại Nhật Bản. Tớ đã sang Nhật từ tháng 9, 2018 và dành 4 năm ở Kyoto trước khi chuyển lên Tokyo! Tớ mong những kinh nghiệm đúc rút trong 5 năm tại Nhật sẽ có ích cho các cậu 🌷🌟
0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page