top of page
 • Ảnh của tác giảPapaken

Dịch vụ khám bệnh tại Nhật - Không cần đến bệnh viện cũng có thể khám và nhận thuốc! SOKUYAKU

Lựa chọn phù hợp cho người nước ngoài ngần ngại đi bệnh viện!

Trong quá trình sinh sống tại Nhật, sẽ có những lúc bạn cần phải đến bệnh viện khi có bệnh đúng không?

Ở Nhật, quả thực có thể dễ dàng mua được "市販薬" (thuốc bán tự do) ở các cửa hàng thuốc, nhưng chúng thường không có hiệu quả cao.

Để mua được những loại thuốc hiệu quả, bạn cần đi khám bệnh tại bệnh viện, nhận đơn thuốc, và sau đó nhận thuốc tại cửa hàng thuốc.

Ngay cả khi bạn muốn mua lại loại thuốc đó, bạn cũng phải đến bệnh viện và khám bệnh lại.

Cách hoạt động này là để trao đổi thuốc một cách an toàn, nhưng do quá trình này rườm rà nên nhiều người cảm thấy ngần ngại về việc đi khám tại bệnh viện, đặc biệt là những người có bệnh mãn tính hoặc dị ứng.


Gia đình PPK cũng vậy, con trai tôi bị dị ứng nên mỗi khi hết thuốc, chúng tôi phải đến bệnh viện, chờ khoảng 1 giờ để được khám bệnh và nhận đơn thuốc. Sau đó, chúng tôi phải đến cửa hàng thuốc gần đó để nhận thuốc. Chỉ vì muốn mua lại một loại thuốc mà mất rất nhiều thì giờ.

Hơn nữa, tại các bệnh viện nơi có nhiều bệnh nhân khác nhau và rủi ro lây nhiễm các bệnh khác, nên chúng tôi không muốn phải đến bệnh viện nếu không quá cần thiết.

Để rút ngắn quá trình khám bệnh và nhận thuốc, Nhật Bản đã nới lỏng luật về việc khám chữa bệnh trực tuyến, cho phép khám bệnh trực tuyến tại nhà, công ty hoặc khi đi du lịch và nhận thuốc tại nhà hoặc tại cửa hàng thuốc gần đó trong khung giờ thuận tiện.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu về ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến rất tiện lợi của Nhật Bản mang tên SOKUYAKU.

Đây là một dịch vụ rất tiện lợi cho những nước ngoài lo lắng khi phải đến bệnh viện ở Nhật, vì vậy hãy đọc bài viết này nhé!


Điểm cộng của SOKUYAKU


SOKUYAKU đã được áp dụng từ 2021 và hiện tại đã có mặt tại hàng nghìn cơ sở y tế trên toàn nước Nhật.

Sau khi tải ứng dụng SOKUYAKU, bạn có thể được bác sĩ khám bệnh qua màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng, và sau đó nhận thuốc ngay tại nhà.

Đây quả là dịch vụ phù hợp cho những người không có thời gian đi tới bệnh viện hoặc sống ở khu vực không có bệnh viện xung quanh.

Không những thế, bạn sẽ nhận được thuốc trong ngày khám.

Khu vực giao hàng trong ngày bên dưới↓

(Toàn bộ Tokyo, thành phố Yokohama, Kawasaki, thành phố Nagoya, thành phố Osaka,Higashi Osaka, thành phố Nagoya, thành phố Hiroshima, thành phố Fukuoka, thành phố Sapporo)

 • Bạn có thể được khám bệnh ở nhà hoặc văn phòng nên không cần phải đến bệnh viện nữa! Chỉ cần có internet là bạn có thể được khám bệnh dù là ở bất cứ đâu

 • Tiết kiệm thời gian chờ đợi lễ tân và thanh toán

 • Thuốc được giao tận nhà. Bạn còn có thể chọn giao thuốc tận nhà hoặc tới lấy tại cửa hàng thuốc gần đó

 • Không còn phải lo lắng nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện


Cách dùng dịch vụ tiện lợi nhất cho người ngước ngoài

Lí do lớn nhất khiến việc đi bệnh viện trở nên “đáng sợ" đối với người nước ngoài là rào cản ngôn ngữ và các thủ tục đi khám.

Nếu có người thông thạo tiếng đi cùng thì sẽ an tâm, nhưng việc đi bệnh viện khám bệnh mất thời gian nên mọi người thường thấy e dè khi nhờ vả gia đình hoặc bạn bè.

Vì vậy, thông qua ứng dụng SOKUYAKU này, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè ở bên cạnh hỗ trợ phiên dịch.

* Hãy cẩn thận thông tin cá nhân khi khám với bạn bè


Dịch vụ thích hợp cho những người có triệu chứng như sau:

Các cơ sở y tế toàn quốc đã đăng ký trên SOKUYAKU bao gồm nhiều mảng khác nhau như da liễu, nội tiết, mắt, tai mũi họng, nhi khoa, v.v

Do đó, bạn có thể chọn bệnh viện từ bất cứ đâu trên lãnh thổ nước Nhật để khám tuỳ theo triệu chứng của mình.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào triệu chứng, sau khi khám trực tuyến, có trường hợp bạn sẽ được yêu cầu tới khám trực tiếp tại bệnh viện, vì vậy nếu có thể, hãy chọn bệnh viện gần nhà.

Dưới đây là một số triệu chứng có thể khám qua SOKUYAKU

 • Với những bạn có triệu chứng cảm lạnh nhẹ:

 • Bạn cũng có thể yêu cầu khám COVID-19

 • Bệnh dị ứng

 • Viêm mũi dị ứng (như viêm mũi dị ứng phấn hoa)

 • Viêm kết mạc dị ứng

 • Viêm da dị ứng

 • Viêm da dị ứng mẩn ngứa

 • Vấn đề da như mụn trứng cá: Bạn có thể nhận được thuốc trị mụn mà không cần đến bệnh viện và không cần lo lắng bị người khác nhìn thấy tình trạng của mình

 • Với những bạn có bệnh mãn tính hệ nội tiết có sử dụng thuốc thường xuyên,có cải thiện nhờ thuốc đang dùng hiện tại và muốn duy trì tiếp


Cách sử dụng SOKUYAKU:


1. Tải ứng dụng về.


2. Đăng ký bằng cách cung cấp thông tin cá nhân của bạn.3. Chọn mục khám bệnh phù hợp với triệu chứng của bạn.4. Chọn bệnh viện phù hợp với mục khám bệnh đã chọn. Bạn cũng có thể tìm hiểu đánh giá bệnh viện, chọn bệnh viện dựa trên khu vực hoặc từ khóa. Nếu bạn muốn chọn bệnh viện gần nhà, hãy chọn “現在地周辺 " (Gần vị trí hiện tại)


5. Đặt lịch hẹn vào ngày và giờ phù hợp. Chọn phương thức nhận thuốc. Trong trường hợp chọn giao thuốc tận nhà, bạn sẽ phải chịu thêm phí vận chuyển.Ngược lại, nếu bạn đến nhận thuốc tại hiệu thuốc bạn sẽ không mất thêm phí vận chuyển này.6. Khám bệnh qua ứng dụng vào ngày giờ đã đặt trước7. Thanh toán:

Phí khám không khác so với đi khám tại bệnh viện, nhưng mất thêm 330 yên phí tư vấn trực tuyến

Ngoài ra, bạn sẽ mất thêm phí vận chuyển nếu chọn gửi thuốc qua bưu điện

Có áp dụng bảo hiểm y tế.

Phương thức thanh toán bao gồm thẻ tín dụng hoặc thanh toán sau tại cửa hàng tiện lợi

(hóa đơn được gửi đến nhà bạn,bạn có thể thanh toán tại quầy).


Lưu ý:

Dù khám trực tuyến, nhưng nếu triệu chứng, kiểm tra hoặc điều trị cần thiết được xác định, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tới khám trực tiếp.

Ngoài ra, có những loại thuốc không thể được kê đơn trực tuyến.Tóm lại, SOKUYAKU giúp giảm bớt phiền phức khi đến bệnh viện và rất thuận tiện cho người nước ngoài vì họ có thể nhờ bạn bè phiên dịch trong lúc khám trực tuyến. Hãy tải ứng dụng xuống từ link bên dưới và giới thiệu cho bạn bè nếu họ gặp tình huống cần khám bệnh nhé!


sim ở nhật


Các trang web Tìm việc làm osusume tại Nhật

【Arubaito】 https://bit.ly/46dDABP

【App tìm việc làm 】 https://bit.ly/3CKpkD6

【Kỹ sư】 https://bit.ly/46vTjMK

【Hỗ trợ tìm việc làm】https://bit.ly/3prJUou
0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page